Home / Học Cùng Con / 4 cách đơn giản để mẹ giúp con tập đọc trôi chảy hơn, con đỡ sợ học

4 cách đơn giản để mẹ giúp con tập đọc trôi chảy hơn, con đỡ sợ học

Tập đọc trôi chảy là một bước đầu tiên để con học tập được tốt hơn. Không phải đứa trẻ nào cũng đều có thể dễ dàng đọc chữ được nhanh chóng. Nếu thế thì các mẹ hãy thử những cách trong bài viết dưới đây nhé.

Đọc sách, kể chuyện cho con nghe

Con sẽ có hứng thú với chữ hơn khi được nghe ba mẹ hay ông bà của mình kể chuyện. Cùng đọc một câu chuyện hấp dẫn sẽ làm bé hào hứng mong muốn nhanh biết chữ để có thể đọc được nhiều hơn. Lâu lâu ba mẹ cũng cùng con thử tập đánh vần một vài chữ trong chuyện để khơi gợi tính ham đọc cho con, giúp con tập đọc trôi chảy hơn nhé.

Tập viết đúng cách

Muốn con nhanh nhớ mặt chữ, mặt số thì ba mẹ cần cùng con học cách viết đúng cách nhé. Thường thì trẻ sẽ bắt chước người lớn, nhưng đôi khi bắt chước không hết và còn hay “chế bậy” nữa. Nhiều bé mới đầu tập viết thì lại viết chữ O ngược chiều kim đồng hồ hay viết dấu sắc “/”, dấu huyền “\” lại từ dưới lên trên. Nếu ngay từ đấu bé không biết cách viết chữ hay viết số đúng thì việc tập đọc cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Ngoài ra nếu để lâu thì sau này sẽ rất khó sửa cho con nữa.

Ba mẹ đôi khi nên dành thời gian kiểm tra lại cách tập viết của con ngay từ giai đoạn con tập tô, tập đồ nhé. Đừng để một thói quen nhỏ lại ảnh hưởng đến chuyện học hành của con sau này.

Chuẩn bị cho con một bảng chữ/ số nhìn ngược

Đây là cách học giúp con nhanh nhớ mặt chữ, mặt số hơn rất nhiều nhé. Ban đầu con sẽ hơi khó nhận ra nhưng khi đã nhận ra rồi thì con sẽ nhớ rất lâu. Cách học này giống như một trò chơi đoán chữ mà ba mẹ có thể chơi cùng con sau buổi tối như một cách ôn bài thú vị. Ba mẹ đừng bỏ qua cách giúp con tập đọc trôi chảy này nhé.

Đọc to thành tiếng

Đọc to thành tiếng sẽ giúp cả trẻ và ba mẹ nghe thấy được lỗi sai trong phát âm. Đọc to cũng giúp bé học theo cách vừa nhìn vừa nghe để có thể ghi nhớ tốt hơn. Con sẽ thêm phấn khởi nếu ba mẹ bước đầu cùng đọc với con hay dành thời gian ngồi nghe con đọc đấy. Đừng vội to tiếng với con khi con lỡ đọc sai nhé. Một tâm lý thoải mái cũng giúp con học hành tốt hơn, nhanh biết tập đọc trôi chảy hơn đúng không ba mẹ.

About admin

Check Also

Tìm gia sư uy tín dạy tiếng anh tại nhà chất lượng cao

GIA SƯ TIẾNG ANH GIỎI Bạn đang cần tìm giáo viên giỏi dạy tiếng Anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *