Home / Gia Sư Tiếng Anh / Học ngoại ngữ sẽ góp phần khiến con thông minh hơn rất nhiều

Học ngoại ngữ sẽ góp phần khiến con thông minh hơn rất nhiều

Bạn muốn bé của nhà mình được phát triển toàn diện ngay từ khi còn nhỏ?

Bạn muốn sớm phát hiện ra những khả năng và năng khiếu của bé để có được điều kiện để định hướng cho con phát triển những thế mạnh của bản thân?

Bạn muốn con của mình phát triển trí thông minh, trí não của bé ngay từ nhỏ?

Có một cách thức rất đơn giản là cho con học thêm một ngôn ngữ mới.

Học ngoại ngữ không chỉ giúp cho con biết thêm một ngôn ngữ mới, phát hiện ra những khả năng và năng khiếu của bản thân mà còn giúp cho não bộ của con phát triển, con sẽ ngày càng thông minh hơn
Điều này đã được các nhà khoa học nghiên cứu, trải qua thực nghiệm mà đi đến kết luận như trên

Tiến sĩ khoa học Viatcheslav Wlassoff của Đại học Cambridge (Anh) qua hàng loạt những nghiên cứu và thực nghiệm của mình đã chỉ ra rằng học ngoại ngữ thực sự tốt cho não bộ.

Nghiên cứu của ông chỉ ra rằng những người được học song song hai ngoại ngữ khiến hàm lượng chất xám và chất trắng của não bộ gia tăng không chỉ ở phần chịu trách nhiệm ngôn ngữ mà cả ở vùng vốn được cho là không liên quan, chẳng hạn như thùy não.

Vì sao học ngoại ngữ giúp phát triển trí thông minh?

Nghiên cứu chỉ ra rằng những người học song song hai ngôn ngữ, cả tiếng mẹ đẻ và một ngoại ngữ khác thì não bộ có thể được hoạt động ở mức độ gấp đôi so với người thường. Thay vì việc chỉ học và ghi nhớ một ngôn ngữ trong giai đoạn đầu đời thì những người học thêm ngoại ngữ sẽ có sự linh hoạt hơn trong não bộ. Bởi lẽ những người biết hai ngôn ngữ trong não bộ thường xảy ra quá trình chọn lọc thông tin, khi nào sử dụng ngôn ngữ này, khi nào lại sử dụng ngôn ngữ khác. Đồng thời là cả việc tiếp xúc với từ vựng, ngôn ngữ ở mức độ gấp đôi. Khả năng xử lý thông tin, sử dụng ngôn ngữ để diễn đạt cũng vì đó mà tốt hơn. Ngay từ giai đoạn đầu đời, não bộ đã được hoạt động ở mức độ gấp đôi so với người thường sẽ khiến cho nó càng trở nên linh hoạt, nhạy bén hơn rất nhiều. Chất xám tiết ra nhiều hơn, đồng nghĩa cũng sẽ thông minh hơn rất nhiều những người chỉ học một ngoại ngữ

Những lợi ích khác của việc học ngoại ngữ?

Học ngoại ngữ không chỉ giúp phát triển trí thông minh mà còn giúp ích rất nhiều cho quá trình chống lão hóa, nghiên cứu chỉ ra rằng những người học ngoại ngữ thì bệnh mất trí nhớ khi về già sẽ diễn ra chậm hơn 5 năm so với những người bình thường. Đồng thời ngay từ giai đoạn còn nhỏ này bé được tiếp xúc với người bản ngữ, tham gia nhiều hoạt động nhằm bổ trợ kiến thức tiếng Anh sẽ rèn luyện tính tự tin cho bé, hơn thế cũng dễ dàng hơn trong việc phát hiện ra những năng khiếu, khả năng tiềm ẩn của bản thân bé để có định hướng tốt hơn cho bé tốt hơn trong tương lai.

Những lưu ý cho bé khi học tiếng Anh

Học tiếng Anh ngay từ nhỏ là việc vô cùng có lợi. Tuy vậy để bé được phát triể n toàn diện không lệch lạc nên chọn cho bé một trung tâm tiếng Anh có uy tín và chất lượng để bé được “tắm” trong một môi trường tiếng Anh đúng nghĩa. Phát triển toàn diện, theo một hệ thống, một lộ trình hợp lý.

About admin

Check Also

Tìm hiểu thủ tục đăng kí gia sư dạy tiếng anh uy tín và chất lượng

Dạy tiếng anh cho người đi làm không có thời gian. Các bạn ra trường …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *