Categories
Uncategorized

Top 6 cách khắc phục tốc độ tải trang web hiệu quả không thể bỏ qua

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Vậy làm sao để đảm bảo tốc độ load trang nhanh chóng và hiệu quả nhất? Sau đây, dịch vụ quản trị web giá rẻ chúng tôi xin đưa ra 4 cách khắc phục vấn đề về tốc độ tải trang quá chậm để tham khảo.

 Giới thiệu : Dịch vụ Marketing

Xóa plugin và tiện ích bổ sung không cần thiết

Nếu hiện tại website của bạn đang chạy quá nhiều Plugin, điều này không chỉ làm chậm tốc độ tải trang web mà còn khiến website của bạn dễ gặp những rủi ro về bảo mật. Chính vì thế, bạn chỉ nên giữ lại những plugin thực sự cần thiết.

Vậy khắc phục thế nào? Bạn hãy thực hiện kiểm tra tốc độ tải trang thông qua một công cụ như là GTMetrix hoặc Google Pagespeed Insights… Sau đó, đi đến danh sách Plugin và tắt plugin không cần thiết.

Bật bộ nhớ đệm

Bằng cách bật bộ nhớ đệm, bạn đã có thể cải thiện đáng kể việc tải trang web cho những khách truy cập website những lần tiếp theo. Nếu bạn đang sử dụng một CMS như WordPress bạn có thể tham khảo một số Plugin WordPress Caching tốt nhất dành cho WordPress để chọn được plugin tạo cache phù hợp nhất.

Tối ưu hóa mã nguồn

Tại sao website của bạn tải chậm? Một trong số những nguyên nhân đó là mã nguồn. Đôi khi mã nguồn website của bạn chưa được tối ưu khiến cho website mất nhiều thời gian để tải. Do đó hãy thực hiện các chỉnh sửa, loại bỏ những yếu tố không cần thiết để giảm tải dung lượng cho mã nguồn.

Nếu website WordPress, bạn có thể tham khảo plugin như Better WordPress Minify. Còn nếu bạn không sử dụng CMS, bạn có thể tối ưu mã nguồn bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng Chrome của Pagespeed Insights.

Tối ưu hóa và giảm kích thước hình ảnh

Đây là một yếu tố bắt buộc mà dịch vụ quản trị web giá rẻ cần đảm bảo. Nếu như website của bạn có hàng ngàn những hình ảnh không được tối ưu thì tốc độ tải trang sẽ bị ảnh hưởng một cách tiêu cực.

Hãy đảm bảo rằng hình ảnh sử dụng trên website của bạn không quá lớn. Hãy thu nhỏ kích thước phù hợp, nếu dung lượng ảnh lớn thì hãy nén ảnh trước khi tải lên. Nếu bạn đang sử dụng một CMS như WordPress, có thể cài đặt một plugin như WPSmush sẽ tự động giảm dung lượng hình ảnh.

Xem thêm : Tin tức Marketing 

Hy vọng rằng các mẹo trên đây sẽ giúp cải thiện được tốc độ load trang, tăng tốc trang web của bạn và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất của bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy sử dụng dịch vụ quản trị web giá rẻ để đảm bảo website của bạn tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *