Categories
Uncategorized

Cách lắp đặt một đường nước đơn giản trong nhà

Có đôi khi thời gian gọi thợ mất thời gian hơn rất nhiều. Hoặc những việc vặt vãnh không đáng để tạo ra công thợ. Và bạn nên tự mình lắp một hệ thống nước đơn giản cho các thiết bị sử dụng nước bạn mới mua. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tự làm với một vài dụng cụ đơn giản với loại ống nhựa PVC.

 Giới thiệu : Công ty ống nhựa An Đạt Phát

Chạy một hệ thống nước kéo dài ra điểm mới.

Khi bạn cần dẫn nước ra một điểm nào đó trong nhà. Chắc chắn bạn cần tạo một hệ thống nước là những đường ống, những đầu chia, những góc cua, góc vuông…. Khi đó, bạn cần

chuẩn bị vật tư thật tốt gồm:

  • Cút chia nước phù hợp với hệ thống ống nước đang sử dụng trong nhà bạn. (Bạn sẽ xem đường nước bạn muốn chia cỡ bao nhiêu để mua cho phù hợp).
  • Ống dẫn nước với chiều dài bạn có thể đo đạc thực tế.
  • Cút góc số lượng vừa đủ.
  • Cút nối nếu đường ống dài.
  • Đầu ra vòi ren trong và vòi khóa.

Bạn cần khóa van nước tổng lại. Sau đó chọn vị trí để chia đường nước. Theo kinh nghiệm của thợ sửa ống nước. Bạn hãy chọn điểm ống nước cấp gần nơi bạn muốn đưa nước đến nhất. Và gần sát mặt đất hoặc sát góc tường nhất. Để đảm bảo tính gọn gàng.

Dùng cưa hay kéo cắt ống. Cắt đoạn ống cấp ra và gắn cút chia T vào bằng keo dán.

Nối chạy các đường ống theo dọc tường – sàn. Chạy góc theo góc tường cho đến điểm nước ra. Bạn nên đo đạc và gắn đường nước này không keo trước. Khi đảm bảo đã chuẩn rồi mới đi gắn keo vào từng vị trí ống nối nhé.

Mời xem : Ống nhựa xoắn HDPE

Lắp thêm hệ thống nước dẫn thải bên ngoài – sửa ống nước lộ thiên.

Có nhiều khi, trong quá trình sử dụng, một đường ống thoát nước của một thiết bị nào đó bị hư hỏng. Khiến mỗi khi sử dụng nó lại chảy nước ra sàn. Và bạn cần phải xử lý nó bằng cách nào đó như:

Hoặc một vài đường nước lộ thiên đang sử dụng bị tắc, rò rỉ. Bạn sẽ cần xử lý luôn do trong thời gian nào đó không gọi được thợ sửa ống nước đến hỗ trợ bạn. Bạn cần có cách làm khẩn cấp và cả những cách thay thế lâu dài nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *