Categories
Uncategorized

Yếu tố thiết kế nội thất là gì và làm thế nào để sử dụng nó

Kết cấu là một yếu tố tuyệt vời của thiết kế nội thất thường bị các nhà thiết kế bỏ qua nhưng lại có khả năng tuyệt vời để cải thiện nội thất của bạn theo cách không thể tưởng tượng được. Bằng cách sử dụng kết cấu, một nhà thiết kế nội thất có thể thêm một kích thước tuyệt vời tinh tế nhưng vẫn mạnh mẽ cho phòng của bạn.

Giới thiệu : Dịch vụ nội thất trọn gói

Kết cấu trong thiết kế nội thất là gì

Kết cấu có thể được định nghĩa là cấu trúc của bất cứ thứ gì có thể chạm vào và cảm nhận được. Điều này có thể được đặc trưng bởi cách dệt vải hoặc giao diện thực tế có thể được cho một vật thể hoặc bất kỳ chất liệu nào bằng cách thay đổi cách sắp xếp, hình dạng, kích thước hoặc tỷ lệ của tất cả các bộ phận của nó.

Kết cấu là gì và chúng ta có thể sử dụng nó như thế nào?

Khi nói đến kết cấu trong thiết kế nội thất, chúng ta đề cập đến chất lượng bề mặt. Nó có thể thô hoặc mịn, cứng hoặc mềm, mấp mô hoặc phẳng, xỉn màu hoặc sáng bóng. Chúng ta có thể sử dụng nó với ánh sáng, màu sắc và tỷ lệ.

Sử dụng kết cấu với ánh sáng

Các kết cấu thô hoặc thô như chúng ta đã thảo luận trước đó, mang lại cảm giác ấm áp cho căn phòng vì chúng phản xạ ít ánh sáng hơn. Chúng làm cho các đồ vật trông có vẻ mộc mạc và tăng thêm trọng lượng cho chúng.

Mặt khác, kết cấu mịn và sáng bóng tạo ấn tượng mát mẻ và cảm giác lạnh hơn. Chúng mang lại một cái nhìn nguyên sơ và hiện đại cho nội thất và làm cho các đồ vật trong không gian trông bóng bẩy và phong cách.

Sử dụng kết cấu với tỷ lệ

Tỷ lệ là một yếu tố khác trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ khi được sử dụng với loại kết cấu phù hợp. Các nhà thiết kế nội thất có thể sử dụng chúng dựa trên kết quả mong muốn mà họ đang mong đợi cho một căn phòng. Họ có thể tận dụng các kết cấu để làm cho căn phòng trông nặng hơn hoặc nhẹ hơn.

Xem thêm : Thiết kế nội thất phòng bếp

Nó được thực hiện như thế nào? Hãy xem xét một chiếc ghế sofa đơn giản trong phòng. Bây giờ chỉ cần tưởng tượng một loại vải thô và thô để bọc ghế sofa. Một chiếc ghế sofa đơn giản trong phòng sẽ trông nặng nề chỉ bằng cách sử dụng một số loại vải bọc thô. Và thay vải bọc cũ bằng vải lanh mịn và sáng bóng, căn phòng sẽ sáng lên và ghế sofa của bạn cũng vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *