Categories
Uncategorized

Quy trình 5 bước bảo dưỡng cảnh quan luôn tươi đẹp

Bảo dưỡng cảnh quan là một công việc không hề đơn giản, nó là cả một quá trình chăm sóc nhằm gìn giữ vẻ đẹp cảnh quan sau khi thi công. Với đội ngũ kỹ sư, nhân công lành nghề và dày dạn kinh nghiệm trong việc chăm sóc cảnh quan, am hiểu được các đặc tính của cây xanh, sự ảnh hưởng của đất đai, khí hậu và sâu bệnh đối với cây, chúng tôi luôn tự tin và tự hào đem đến cho Quý khách hàng sự hài lòng về chất lượng cảnh quan sau khi bảo dưỡng.

Giới thiệu : chăm sóc cây cảnh bình dương                                          

1. Tưới nước: Bước đầu quan trọng để bảo dưỡng cảnh quan

Đối với những dự án vừa thi công cảnh quan xong, việc chăm sóc, bảo dưỡng cảnh quan trong những tháng đầu tiên rất quan trọng. Bởi vì hiện cây cối vẫn chưa quen với điều kiện môi trường mới. Vì thế, lúc này cây cối đòi hỏi phương pháp tưới đúng cách, đúng lượng nước. Nếu vào mùa khô, bạn phải cung cấp lượng nước tối thiểu 2 lần/ ngày vào buổi sáng và buổi chiều tối. Điều này sẽ giúp đảm bảo cây cối vừa thi công đủ nước phát triển.

Sau 1 tháng, cây cối đã quen dần với môi trường sống hiện tại và phát triển ổn định. Lúc này, bạn nên giảm bớt lượng nước tưới cho cây. Có thể giảm số lần tưới xuống 1 lần/ngày. Điều này nhằm tránh việc tưới nước quá nhiều gây úng rễ cây.

2. Bón phân: Công việc bảo dưỡng cảnh quan định kỳ

Trong quy trình bảo dưỡng cảnh quan cây xanh, việc bón phân cho cây phải được làm định kỳ mỗi tháng. Điều này để đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây vừa đủ không quá nhiều hay quá ít. Nó sẽ làm giảm tình trạng chất dinh dưỡng quá dư thừa hay quá thiếu, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Ngoài ra, bạn cần thay đổi loại phân bón thường xuyên hoặc xen kẽ các loại với nhau. Theo kinh nghiệm trên 20 năm của LASC, việc bón một loại nhiều lần gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cũng như ảnh hưởng đến môi trường đất. Vì thế, bạn nên xen kẽ các loại phân ure, phân vi sinh với nhau. Điều này sẽ giúp cây phát triển tốt hơn cũng như cải tạo lại chất lượng đất trồng…

3. Nhổ cỏ dại: Bảo vệ chất dinh dưỡng của cảnh quan

Công việc nhổ cỏ dại sẽ giúp bảo vệ chất dinh dưỡng của cảnh quan. Số lượng nhân công, tần suất công việc sẽ tùy thuộc vào số lượng cũng như sự phát triển cỏ dại. Theo LASC, bạn nên nhổ cỏ 1 lần/tháng để bảo dưỡng cảnh quan luôn trong tình trạng tốt nhất. Điều này giúp làm giảm tình trạng phát triển quá nhanh của cỏ dại. Ngoài ra, điều này còn giúp làm đẹp lại thảm cỏ.

4. Cắt tỉa cây và thảm cỏ

Việc cắt tỉa cây định kỳ giúp định hình lại hình dáng của cây cũng như vẻ đẹp cảnh quan. Đối với cảnh quan của đô thị, nhà máy, đường phố cần thường xuyên cắt tỉa cây xanh, cây bóng mát ven đường 1 năm/ lần và trước đầu mùa mưa. Điều này sẽ giúp vừa bảo dưỡng cảnh quan luôn đẹp cũng như hạn chế tình trạng các cành cây gãy, đổ vào người đi đường, nhà dân,… mỗi mùa mưa bão.

Ngoài ra, việc cắt tỉa cây phải đi kèm với cắt tỉa thảm cỏ định kì. Việc cắt tỉa này sẽ giúp cảnh quan gọn gàng, làm đẹp cảnh quan hơn. Bên cạnh đó, cắt tỉa còn giúp cây cỏ mau ra lá non, ra hoa hơn. Với kinh nghiệm bảo dưỡng nhiều công trình của LASC, 2-3 tháng bạn nên cắt cỏ 1 lần. Lưu ý, sau khi cắt, bạn phải nhớ bón phân kích thích thêm cho cỏ. Bởi vì nó sẽ giúp thúc đẩy cỏ mau ra lá hơn.

5. Phòng trừ sâu bệnh: Bảo dưỡng cảnh quan khỏi sâu bệnh

Dịch vụ bảo dưỡng cây xanh cũng sẽ bao gồm việc phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây xanh. Điều này giúp cây tránh được nhiều loại sâu bệnh xâm chiếm, phá hoại cảnh quan.

Mời xem :  cho thuê cây văn phòng tại bình dương

Cây xanh thường sẽ dễ dàng bị phá hoại nhanh chóng nếu có sâu bệnh. Chính vì thế, việc phun phòng trị sâu bệnh 2 lần trên 1 năm cũng sẽ đảm bảo cây tránh xa các loại sâu bệnh gây hại như sâu đục thân, sâu hại lá, rệp, sâu hại lá …

Như vậy là bài viết này cũng đã giới thiệu đến bạn những bước cần thiết trong quá trình bảo dưỡng cây xanh để có thể giúp cây phát triển tốt nhất có thể. Đặc biệt là sẽ đảm bảo môi trường, cảnh quan cho gia đình, cơ quan của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *