Categories
Uncategorized

Những quy tắc hàng đầu để chăm sóc cây hiệu quả

Khi thời tiết khô hạn tiếp tục kéo dài, cây cảnh phụ thuộc vào nguồn nước của gia chủ. hơn 5 triệu cây cảnh quan và đô thị đã bị mất do hạn hán, vì vậy điều quan trọng là phải chăm sóc những cây sống sót và nuôi dưỡng những cây thay thế bằng cách tưới nước thích hợp.

Giới thiệu : công ty chăm sóc cỏ bình dương                                        

Lượng nước mà cây cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tuổi và loài cây, thời điểm trong năm, thời tiết và loại đất. Theo quy luật, cây mới trồng và cây non cần tưới nước thường xuyên hơn cây già, cây đã phát triển tốt. Nhưng trong thời gian khô hạn kéo dài, tất cả các cây đều có lợi từ việc tưới nước bổ sung.

Tưới nước cho cây mới trồng

Trong vài tháng đầu sau khi trồng, hầu hết rễ của cây vẫn nằm trong bóng rễ ban đầu, một số rễ bắt đầu phát triển ra ngoài khu vực này. Bóng rễ và đất xung quanh phải được giữ ẩm đều để khuyến khích rễ phát triển khỏe mạnh. Sau vài tháng, mở rộng diện tích tưới nước bao phủ toàn bộ diện tích dưới tán. Có thể mất hai hoặc nhiều mùa phát triển để cây ra đời – để rễ cây bám vào đất tốt hơn hố trồng. Điều quan trọng là cung cấp độ ẩm bổ sung trong những năm đầu, nếu thiên nhiên không cung cấp mưa ngâm thường xuyên. Trong thời tiết khô nóng, cây mới có thể cần tưới nước thường xuyên ba lần mỗi tuần để đảm bảo bóng rễ không bị khô.

Tưới nước cho cây đã thành lập

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng rễ cây là hình ảnh phản chiếu của tán cây ở mặt đất. Trên thực tế, rễ của một cây đã vững chắc thường vươn xa ra ngoài rìa của tán, hoặc đường nhỏ giọt. Mặc dù một số rễ neo có thể vươn sâu vào đất, nhưng hầu hết các rễ cây đều tập trung ở phần trên 12 “đến 18” của đất.

Biết khi nào nên tưới nước

Cách dễ nhất để kiểm tra độ ẩm của đất là lấy một tuốc nơ vít dài (8 inch) và chọc vào đất. Nó sẽ dễ dàng đi vào đất ẩm, nhưng khó đẩy vào đất khô. Nếu bạn không thể chọc vào đất. trong ít nhất 6 “, đã đến lúc tưới. Kỹ thuật này hoạt động tốt nhất trên đất sét và đất thịt.

Xem thêm : dịch vụ bán cây cảnh tại bình dương bình dương

Cách bón nước

Các vòi phun nước trên cao là cách dễ nhất để che phủ các khu vực rộng lớn, nhưng chúng không hiệu quả, mất tới một nửa lượng nước để bay hơi. Cây được phục vụ tốt hơn bằng phương pháp tưới nước tưới chậm, ngay ngang đất. Có thể mất vài giờ để tưới nước đúng cách cho một cây trưởng thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *