Categories
Uncategorized

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản là chứng chỉ chứng nhận kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin được bộ giáo dục và Bộ TTTT quy định thay để cho chứng chỉ tin học A cũ có hiệu lực từ tháng 08/2016. Đến nay chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin là chứng chỉ tin học bắt buộc cho sinh viên, người đi làm, giáo viên, công chứng để xin việc.

 Giới thiệu : Dịch vụ bằng cấp

Tại Biên Hoà, Đồng Nai Trung Tâm Tin Học Hoài Ân là cơ sở đào tạo tin học uy tín nhất hiện nay, sinh viên, người đi làm muốn nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính cũng như trình độ tin học để đáp ứng nhu cầu tại doanh nghiệp thì Tin Học Hoài Ân là lựa chọn tốt.

Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản là gì?

Chứng chỉ Ứng dụng CNTTCB là Chứng chỉ quốc gia, chứng nhận kỹ năng sử dụng CNTT đúng theo Chuẩn do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định, được ban hành tại Thông tư 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT.

Ngày 21/06/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư liên tịch xác định rằng chứng chỉ UDCNTTCB sẽ là chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT mới, thay thế cho chứng chỉ Tin học A, Tin học B trước đây để phù hợp với sự phát triển xã hội.

Mục tiêu đào tạo:

Đối với khoá học Chứng chỉ Công nghệ thông tin cơ bản, Tin Học KEY đề ra các mục tiêu như sau:

 +    Cung cấp các kiến thức và kỹ năng về tin học văn phòng.       
 +    Không nhìn bàn phím, gõ văn bản với 10 ngón tay.
 +    Soạn thảo, trình bày văn bản một cách chuyên nghiệp, luận văn, bài nghiên cứu, giáo án với  Microsoft Word.
 +    Tính toán dữ liệu nhập xuất cho các cửa hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ với Microsoft Excel.
 +    Soạn giáo án điện tử với Microsoft PowerPoint.
 +    Học viên đạt trình độ có thể thi lấy Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản theo chuẩn của Sở Giáo Dục và Đào Tạo.

Tiêu chuẩn đào tạo:

–  Đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia về tin học giàu kinh nghiệm và giảng viên của các trường đại học danh tiếng trong thành phố như: Đại học Bách Khoa, CNTT, Khoa Học Tự Nhiên, v v …
– Chương trình học luôn cập nhật với những phiên bản tài liệu, phần mềm mới nhất nhằm đào tạo theo xu hướng áp dụng Công nghệ mới vào học tập.
–  100% các buổi học đều là thực hành trên máy tính.
–  Đào tạo với tiêu chí: “học để làm được việc”, mang lại cho học viên những kiến thức hữu ích nhất, sát với thực tế nhất.

Đối tượng học:

– Tất cả những ai muốn trang bị kiến thức tin học văn phòng cơ bản và nâng cao.
– Học sinh, sinh viên, cán bộ, nhân viên… đang làm việc cần trang bị thêm kiến thức tin học văn phòng cơ bản và nâng cao để hỗ trợ cho công việc.

Nội dung thi cấp chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản

– Hội đồng thi sẽ có hệ thống máy tính được kết nối mạng LAN (có 01 máy chủ) để phục vụ cho thí sinh làm bài.

– Nội dung thi sát hạch cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản gồm 2 bài thi.

+ Bài thi trắc nghiệm: Người dự thi phải làm bài thi trực tiếp trên máy tính, câu hỏi do phần mềm tạo ra từ ngân hàng câu hỏi và được chấm tự động (Ngân hàng có ít nhất 700 câu hỏi đảm bảo chuẩn của 6 mô đun). Máy tính sẽ có đồng hồ đếm ngược, hết thời gian làm bài thì sẽ tự động khóa.

+ Thi thực hành gồm 60 phút (gồm kiến thức, kỹ năng cơ bản về: máy tính, Word, Excel, Powerpoint, kiến thức cơ bản về Internet), làm bài thi và lưu trên máy tính (Thí sinh nộp file cho Ban Chấm thi trên máy chủ).

Nội dung thi cấp chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao

– Đối tượng dự thi: Là người đã có chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản theo chuẩn quy định tại Thông tư 03/2014 (những học viên chỉ có chứng chỉ Tin học ứng dụng A, B, C mà chưa dự kiểm tra sát hạch chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản thì không được dự thi sát hạch cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao).

– Hội đồng thi sẽ có hệ thống máy tính được kết nối mạng LAN (có 01 máy chủ) để phục vụ cho thí sinh làm bài.

Xem thêm : Làm bằng đại học

– Nội dung thi sát hạch cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao gồm 2 bài thi.

+ Bài thi trắc nghiệm: Người dự thi phải làm bài thi trực tiếp trên máy tính 20 câu/30 phút, câu hỏi do phần mềm tạo ra từ ngân hàng câu hỏi và được chấm tự động (Ngân hàng có ít nhất 1350 câu hỏi đảm bảo chuẩn của 9 mô đun).

+ Thi thực hành gồm 90 phút (gồm kiến thức, kỹ năng cơ bản về: máy tính, Cơ sở dữ liệu, Word, Excel, Powerpoint, access, Internet, thiết kế đồ họa, biên tập ảnh, thiết kế Website…), làm bài thi và lưu trên máy tính (Thí sinh nộp file cho Ban Chấm thi trên máy chủ).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *