Breaking News
Home / Gia Sư Tiếng Anh / Làm thế nào để rèn luyện phản xạ nhanh cho con khi học tiếng anh?

Làm thế nào để rèn luyện phản xạ nhanh cho con khi học tiếng anh?

Con của bạn rất ngại giao tiếp bằng ngôn ngữ tiếng Anh

Bé nhà bạn mặc dù học tập rất tốt, nắm rất chắc được từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh nhưng khi cần giao tiếp và phản xạ bằng tiếng Anh thì bé lại ấp ứng và không tự tin

Bé phản xạ rất chậm trong khi tiếp xúc với những thứ liên quan tới tiếng Anh

Làm thế nào để bé có thể tự tin và phản xạ nhanh khi bắt gặp một từ vựng, một cấu trúc ngữ pháp hay một câu nói,… bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

Ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các bậc cha mẹ một số phương pháp đơn giản giúp rèn luyện phản xạ tiếng Anh cho con như trong bài viết dưới đây:

Luyện tập phản xạ bằng hình ảnh

Bộ não chúng ta có khả năng ghi nhớ hình ảnh hơn là những con số vậy nên hãy sử dụng những hình ảnh thường xuyên khi muốn con ghi nhớ một điều gì đó bằng tiếng Anh. Hoặc hay hỏi những câu hỏi đơn giản bằng tiếng Anh ví dụ như: Con thấy gì trong bức tranh này? Sau đó trẻ cũng sẽ dùng tiếng Anh, quan sát bức tranh và trả lời câu hỏi đó của chúng ta.Thông qua quá trình này trẻ vừa phải học cách quan sát lại vừa phải học cách động não, vận dũng vốn kiến thức tiếng Anh mình biết được để trả lời câu hỏi này.

Luyện tập bằng phương pháp hội thoại hoặc phương pháp hỏi và trả lời

Thời gian rảnh hãy đặt con vào những tình huống phải đóng vai nhân vật, ví dụ bố mẹ đóng vai trò là người bán hàng, con là người mua hàng chẳng hạn. Khi được đặt trong một hoàn cảnh cụ thể con sẽ buộc phải suy nghĩ, động não để cuộc giao tiếp, cuộc hội thoại đạt được kết quả tốt nhất

Sử dụng âm nhạc và những bài hát

Đối với âm thanh, não bộ cũng có khả năng ghi nhớ cực kì tốt. Bởi vậy khi sử dụng âm nhạc cùng với những bài hát để bé tiếp xúc với tiếng Anh sẽ khiến cho não bộ ghi nhớ tốt hơn rất nhiều. Những giai điệu đó khi bé cao hứng nhún nhảy và hát theo cũng là cách để ghi nhớ tốt hơn rất nhiều.

Thường xuyên sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong quá trình học và chơi với tiếng Anh

Trong quá trình dạy tiếng Anh cùng với việc để bé đọc theo, nói theo những từ ngữ tiếng Anh đó hãy dùng những hình ảnh biểu thị, minh họa cho từ ngữ đó.Việc để bé vừa đọc vừa kết hợp với các động tác sẽ khiến bài học sinh động hơn, bé cũng dễ dàng ghi nhớ những từ ngữ đó tốt hơn. Hơn thế trong khi rảnh bạn có thể làm những động tác đó để gợi cho bé liên tưởng tới từ ngữ đó và nhớ lại

Xây dựng môi trường tương tác cho trẻ em

Môi trường học tập tốt nhất là bé được học tập, rèn luyện và tương tác với những bạn bè cùng trang lứa. Khi bé được học tập với bạn bè thì sự cạnh tranh lành mạnh, thi đua lẫn nhau sẽ khiến cho các bé có hứng thú phấn đấu, học tập tốt hơn nữa.
Hãy lựa chọn cho con một trung tâm tiếng Anh có uy tín để cho bé nhà mình theo học, được phát triển và rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình một cách tốt nhất.

About admin

Check Also

Dạy tiếng anh cho con chỉ là chuyện nhỏ nếu ghi nhớ những tuyệt chiêu sau

Chúng ta đều biết rằng ngay ở độ tuổi còn nhỏ, bé được tiếp xúc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *