Home / Dịch vụ seo / Thiết kế web chuyên nghiệp đáp ứng gì

Thiết kế web chuyên nghiệp đáp ứng gì

Việc sử dụng thiết bị di động để lướt web đang phát triển với tốc độ phi thường, nhưng tiếc là phần lớn web không được tối ưu hóa cho các thiết bị di động đó. Thiết bị di động thường bị hạn chế bởi kích thước hiển thị và yêu cầu một cách tiếp cận khác về cách trình bày nội dung trên màn hình.

Có vô số kích thước màn hình khác nhau trên điện thoại, “phablet”, máy tính bảng, máy tính để bàn, bảng điều khiển trò chơi, TV, thậm chí cả thiết bị đeo được. Kích thước màn hình sẽ luôn thay đổi, vì vậy điều quan trọng là thiết kế web chuyên nghiệp của bạn có thể thích ứng với bất kỳ kích thước màn hình nào, hôm nay hoặc trong tương lai.

Thiết kế web chuyên nghiệp đáp ứng, được định nghĩa ban đầu trong A List Apart đáp ứng nhu cầu của người dùng và thiết bị họ đang sử dụng. Bố cục thay đổi dựa trên kích thước và khả năng của thiết bị. Ví dụ: trên điện thoại, người dùng sẽ thấy nội dung được hiển thị ở chế độ xem một cột; một máy tính bảng có thể hiển thị cùng một nội dung trong hai cột.

Hầu hết mọi khách hàng mới ngày nay đều muốn có phiên bản di động của thiết kế web chuyên nghiệp. Xét cho cùng, nó thực tế rất cần thiết: một thiết kế cho BlackBerry, một thiết kế khác cho iPhone, iPad, netbook, Kindle – và tất cả các độ phân giải màn hình cũng phải tương thích. Trong năm năm tới, chúng tôi Dịch vụ SEO Starh2 có thể sẽ cần thiết kế một số phát minh bổ sung. Khi nào thì cơn điên mới dừng lại? Nó sẽ không, tất nhiên.

Thiết kế web chuyên nghiệp đáp ứng thực sự là gì?

Đối với tất cả những gì đã thay đổi, thật ngạc nhiên là bao nhiêu vẫn giữ nguyên. Các nguyên tắc cơ bản của thiết kế web chuyên nghiệp đáp ứng mà Ethan đã viết trong bài báo của mình vẫn phù hợp hơn bao giờ hết.

Chúng tôi với địa chỉ wedsite chính thức chuyennghiep.vn

Thiết kế web chuyên nghiệp chuyennghiep.vn
Thiết kế web chuyên nghiệp chuyennghiep.vn

Như tôi đã đề cập trong phần giới thiệu, thiết kế web chuyên nghiệp đáp ứng giải quyết vấn đề làm cho cùng một mã hoạt động trên nhiều độ phân giải màn hình. Nhiều trang web hiện đại có tính đáp ứng và trên thực tế, Treehouse Blog là một trong số đó. Nếu bạn thay đổi kích thước cửa sổ trình duyệt của mình, bạn sẽ thấy các phần tử màn hình tự thay đổi kích thước như sau:

Đã có vô số thiết bị hỗ trợ web và có các hệ số dạng mới mỗi ngày, vì vậy không thể nhắm mục tiêu từng màn hình riêng lẻ. Thay vào đó, tốt hơn là để trang web phản ứng với môi trường của nó và thích ứng một cách linh hoạt.

Thực tế mà nói, điều này liên quan đến ba nguyên tắc chính kết hợp với nhau để tạo thành tổng thể là thiết kế đáp ứng. Họ đang:

  • Lưới chất lỏng
  • Hình ảnh linh hoạt
  • Truy vấn phương tiện truyền thông

Chúng ta hãy xem xét từng chi tiết hơn.

Tìm hiểu : Cách SEO một trang web từ khóa đào tạo seo bđs

Lưới chất lỏng

Theo truyền thống, các trang web được định nghĩa theo pixel. Đây là một ý tưởng được thực hiện từ ngành công nghiệp in, nơi mà một tờ tạp chí hoặc một tờ báo luôn có cùng kích thước cố định. Tốt hơn hay tệ hơn, đây không phải là cách các trang web được hiển thị. Thay vào đó, một trang web có thể xuất hiện ở định dạng lớn như trên TV hoặc trên màn hình rất nhỏ như điện thoại thông minh (hoặc thậm chí là đồng hồ thông minh). Vì lý do này, các trang web đáp ứng được xây dựng với các đơn vị tương đối như tỷ lệ phần trăm, thay vì các đơn vị cố định như pixel.

Tham khảo : Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp tại TPHCM có lợi ích gì

Hình ảnh linh hoạt

Đã có nhiều tiến bộ trong hình ảnh đáp ứng (sẽ trình bày chi tiết ở phần sau của bài đăng này), nhưng ý tưởng cốt lõi là hình ảnh có thể thu nhỏ trong giới hạn của lưới chất lỏng. Điều này có thể được thực hiện rất đơn giản với một dòng mã CSS:

Điều này sẽ cho trình duyệt biết rằng bất kỳ hình ảnh nào chỉ nên lớn bằng giá trị pixel của chúng, điều này sẽ đảm bảo rằng hình ảnh không bao giờ bị kéo giãn hoặc tạo pixel. Tuy nhiên, nếu chúng được lồng vào bên trong vùng chứa mẹ nhỏ hơn giá trị pixel của chúng, thì hình ảnh sẽ thu nhỏ. Vì vậy, ví dụ: nếu một hình ảnh có chiều rộng 800px được đặt bên trong một vùng chứa chỉ có chiều rộng 600px, hình ảnh cũng sẽ thu nhỏ lại còn có chiều rộng 600px. Chiều cao sẽ được tính toán tự động và sẽ duy trì tỷ lệ khung hình ban đầu.

About bao bao

Check Also

đào tạo seo bđs daotaoseo.info

Mô tả khóa học đào tạo SEO

Dịch vụ SEO Starh2 – Khóa đào tạo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *